Trong 2 ngày 10 – 11/1, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) đã được chọn tổ chức điểm Đại hội đại biểu hội nông dân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

hn

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh chúc mừng Đại hội

5 năm qua, tình hình sản xuất nông nghiệp, nông dân, nông thôn của xã có những bước chuyển. 8/8 xóm, phố có chi, tổ Hội, trong đó có 3 chi Hội thuộc vùng 135, tổng số có 778 hội viên, kết quả phân loại chi Hội năm 2017 có 7 chi hội đạt vững mạnh, 1 chi Hội khá, không có chi hội trung bình, yếu. Thực hiện phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, có 85 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Hội đã phát huy vai trò trong hỗ trợ, tư vấn giúp nông dân phát triển sản xuất, tiếp cận KHKT, tư vấn và trợ giúp pháp lý. Trong phong trào chung sức xây dựng NTM, có 432 hộ hiến đất với diện tích 16.345m2, huy động 2.650 ngày công, tài sản, công trình góp phần làm các công trình hạ tầng nông thôn. Trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, có 13 hội viên là cấp ủy từ chi bộ trở lên.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội đề ra những mục tiêu chủ yếu: Tập hợp, thu hút nông dân vào hội đạt trên 45% so với lao động nông nghiệp; phấn đấu đến năm 2023, có 100% cán bộ chủ chốt cơ sở Hội có trình độ từ trung cấp chuyên môn trở lên và trung cấp LLCT; hàng năm, các chi, tổ Hội đều thu đủ hội phí và mức quỹ bình quân 10 triệu đồng trở lên; củng cố và xây dựng tổ chức Hội từ xã đến chi hội vững mạnh.

Đại hội đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và ra mắt BCH khóa mới gồm 11 đồng chí.

Theo baohoabinh.com.vn