Thời gian gần đây, người dân thuộc khu vực xóm Vín Hạ- xã Hương Nhượng - huyện Lạc Sơn xôn xao về việc: rất nhiều người từ khắp nơi kéo về nhà chị Bùi Thị Lưu, sinh năm 1973 với những biểu hiện đáng ngờ. Kẻ ra, người vào, cả nam lẫn nữ. Có người khi về vẻ mặt phấn khởi, có người lại ủ rũ như mất mát cái gì đó. Người dân quanh khu vực không ai lý giải nổi vì sao nhà chị Lưu là dân làm ruộng, quanh năm “một nắng, hai sương” với cái cày, cái quốc, nay bỗng trở nên “ tấp nập” lạ thường.

Chỉ đến ngày 13/7, Tổ công tác của phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Hoà Bình ập vào bắt quả tang 28 đối tượng với hành vi “ Tổ chức đánh bạc, đánh bạc và gá bạc” thì mọi người mới vỡ lẽ.

Những biểu hiện “lạ lùng” đó chỉ có thể che mắt được quần chúng nhân dân, chứ không thể qua mắt các đồng chí trong Ban Công an xã Hương Nhượng, thông tin đã được báo cáo lên Công an huyện Lạc Sơn và Phòng CSĐTTP về TTXH (Công an tỉnh Hoà Bình). Các đồng chí đã điều tra tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lối ra, vào và giờ giấc tập trung đông “ con bạc” nhất để lên phương án tập kích.

Hồi 18h30’, khi các con bạc đang “sát phạt” nhau thì bất ngờ tổ công tác ập vào bắt quả tang. Khi phát hiện sự có mặt của lực lượng Công an, các “con bạc” tháo chạy như ong vỡ tổ .Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với chủ nhà Bùi Thị Lưu và 5 đối tượng, một số đối tượng đã chạy thoát. Tang vật thu giữ gồm 5.367.000 đồng, 1 bộ bát đĩa, quân bài, giấy cắt quân bài và 21 xe máy các loại. Qua công tác đấu tranh khai thác, lực lượng điều tra đã làm rõ và bắt giữ thêm số đối tượng bỏ trốn, nâng số đối tượng đánh bạc lên tổng số 28 đối tượng.

Chị Lưu khai nhận: Trong lúc chị đi làm đồng, chồng chị là Bùi Văn Dêm, sinh năm 1969 đã tổ chức đánh bạc, Đây là ngày thứ 3 chiếu bạc hoạt động. Khi thấy lực lựợng Công an ập vào, Dêm đã “ chạy thoát thân” nên chị Lưu phải “chịu trận” cho chồng. Ngày 14/7, Bùi Văn Dêm đã ra trụ sở Công an Lạc Sơn trình báo. Được biết Vũ Văn Duẩn là đối tượng chính đã tổ chức nên chiếu bạc này.

Ngày 10/8 cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “ Tổ chức đánh bạc, đánh bạc và gá bạ” đối với 15 đối tượng.

Theo baohoabinh.com.vn