Công an huyện Lạc Sơn vừa tổ chức Chương trình trao tặng bò giống "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng” lần thứ ba cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

ml

Lãnh đạo Công an huyện Lạc Sơn trao tặng bò giống cho gia đình anh Bùi Văn Định trước sự chứng kiến của lãnh đạo 4 xã: Chí Đạo, Phú Lương, ân Nghĩa, Hương Nhượng.

Đợt trao tặng bò giống lần này, Công an huyện Lạc Sơn đã tổ chức khảo sát đánh giá, lựa chọn những hộ khó khăn nhất thuộc các xã: Chí Đạo, Phú Lương, ân Nghĩa, Hương Nhượng. Qua đó đã chọn được 4 hộ: Gia đình anh Bùi Văn Định ở xóm Be Trên, xã Chí Đạo; bà Bùi Thị Hiển, xóm Trám, xã Phú Lương; bà Bùi Thị Xuyến, xóm Tưa, xã ân Nghĩa; anh Bùi Văn Tài, xóm Hương Hòa, xã Hương Nhượng. Mỗi hộ được trao tặng 1 con bò, trị giá 4 con hơn 50 triệu đồng. Đây là số tiền cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Lạc Sơn tự nguyện đóng góp làm quỹ từ thiện giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Trong số các hộ nhận bò giống đợt này có anh Bùi Văn Định là đối tượng tù tha, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, Công an huyện Lạc Sơn đã trao tặng bò giống để tạo điều kiện giúp anh tái hòa nhập cộng đồng.

Chương trình trao tặng bò giống "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng” của Công an huyện Lạc Sơn thực hiện từ tháng 3/2017. Sau hơn 1 năm, đến nay, Công an huyện đã trao tặng 10 con bò giống (trong đó 1 con đã sinh sản) với tổng giá trị khoảng 140 triệu đồng. Việc làm này có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về tinh thần tương thân, tương ái đối với cán bộ, chiến sỹ và có giá trị thiết thực đối với hộ nghèo.

Theo baohoabinh.com.vn