(LSĐT) - Sáng ngày 30/7/2018, Huyện uỷ Lạc Sơn tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Luyến - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các phòng, chuyên viên các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ được phân công theo dõi Đảng bộ huyện Lạc Sơn; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ; lãnh đạo các cơ quan huyện; Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy các xã, thị trấn; Phó bí thư Đảng ủy Quân sự, Công an huyện; Bí thư các chi bộ cơ sở và thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI.

ảnh 1

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, mặc dù về cơ bản có nhiều thuận lợi nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Song, nhờ có sự phấn đấu, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các thành phần kinh tế và nhân dân các dân tộc trong huyện, kinh tế của huyện phát triển khá, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hằng năm đạt 12,01%, tăng 0,25% so với đầu nhiệm kỳ, đạt chỉ tiêu Nghị quyết. Cơ cấu kinh tế nông, lâm, thủy sản 39,6%; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng 28,2%; dịch vụ, thương mại 32,2%, thu ngân sách Nhà nước bình quân hằng năm tăng 9,46%, đạt 55,65% chỉ tiêu Nghị quyết; hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư, bộ mặt nông thôn và đô thị có nhiều khởi sắc. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm triển khai và nhân dân hưởng ứng, toàn huyện hiện có 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển, bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2017 đạt 32 triệu đồng, tăng 12 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ, đạt 80% chỉ tiêu Nghị quyết và bằng 79,01% mức bình quân đầu người của tỉnh. Quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng được nâng lên. Công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp ngày càng hiệu lực, hiệu quả. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân có chuyển biến tích cực. Khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố vững chắc. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp. Đặc biệt, đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công các hoạt động và Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập huyện (1886 - 2016), 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Lạc Sơn (1946 - 2016). Dự kiến có 14/18 chỉ tiêu sẽ đạt và vượt so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau phân tích làm rõ những kết quả đã đạt được và nghiêm túc kiểm điểm một số hạn chế, khuyết điểm trong nửa nhiệm kỳ qua; Hội nghị đã thống nhất đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho nửa nhiệm kỳ tiếp theo, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm 2015 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Luyến - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Sơn đã đạt được; đồng thời chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Lạc Sơn cần phấn đấu nỗ lực hơn nữa về tất cả các mặt: kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; bám vào các chỉ tiêu Nghị quyết, đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp cụ thể cho nửa nhiệm kỳ tiếp theo; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, góp phần cùng toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã quán triệt, triển khai Kết luận số 32-KL/TW, ngày 05/7/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về tình hình an ninh trật tự nổi lên gần đây và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới./.

Bùi Thị Lan (Văn phòng Huyện ủy)